Bạn muốn học tiếng anh giao tiếp? Phương pháp giúp bạn học tiếng Anh tốt hơn

Bạn muốn học tiếng anh giao tiếp? Phương pháp giúp bạn học tiếng Anh tốt hơn

Hầu hết đối với học sinh, sinh viên đều muốn giao tiếp tốt hơn bằng tiếng Anh. Môi trường học tập và làm việc sẽ có va chạm tiếng Anh, nếu như bạn không giao tiếp tốt sẽ khiến bản thân bạn thua thiệt và không tự tin với mọi người. Nếu điều này là một trong những mục tiêu của bạn, bạn muốn cải thiện cách học tiếng anh giao tiếp thì điều quan trọng phải cân bằng trong bốn kỹ năng chính. Nghe, Nói, Đọc và Viết. Tốt một trong 4 kỹ năng sẽ không giúp bạn giao tiếp tốt. Vì vậy bạn cần luyện cả 4 kỹ năng trên. 

Tại sao tiếng anh giao tiếp lại quan trọng?

Trong cuốn sách A History of the English Language (Lịch sử Ngôn ngữ Anh), David Crystal cho rằng trong số 360 người thì có khoảng 330 người nói tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ. Thế còn những người nói tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2 thì sao? Ước tính cho nhiều kết quả khác nhau, con số vào khoảng từ 470 triệu tới hơn 1 tỉ người. Có hơn 50 đất nước nói tiếng Anh, biến tiếng Anh trở thành ngôn ngữ chính thống phổ biến thứ 3 trên thế giới, sau tiếng Trung và Tây Ban Nha.

Hiện nay, một số sinh viên người thì giỏi nghe và đọc, còn người thì nói được nhưng nghe không được, chưa cân bằng được 4 kỹ năng. Ngôn ngữ nào cũng đều phải theo 4 kỹ năng quan trọng này,. Vì tất cả các kỹ năng dựa vào nhau, nó đều quan trọng. Tuy nhiên, để giao tiếp tốt thì phải thường xuyên hơn với những người khác. Ví dụ, khoảng 40% thời gian chúng ta dành giao tiếp, chúng tôi chỉ đơn giản là lắng nghe. Chúng tôi nói khoảng 35% thời gian. Khoảng 16% của truyền thông đến từ đọc sách, và khoảng 9% so với văn bản. Những số liệu thống kê cho một người giao tiếp trung bình trong tiếng Anh. Tùy thuộc vào công việc hoặc tình hình của ai đó, những con số này có thể thay đổi. Dưới đây là những điểm tốt khi bạn có tiếng Anh trong tay:

Cơ hội việc làm cao

Bạn không có tiếng Anh, tất nhiên bạn vẫn có 1 công việc yêu thích. Nhưng bạn có tiếng Anh, cơ hội nghề nghiệp của bạn cao hơn ít nhất 30%.Bởi 98% nhà tuyển dụng quyết định chọn ứng viên giỏi tiếng Anh giữa hai ứng viên có cùng trình độ; 95% sẵn sàng trả lương cao hơn đến 30% cho ứng viên biết tiếng Anh.

Tầm quan trọng của tiếng Anh được thể hiện rõ rệt với kết quả 91% nhà tuyển dụng trên google, trang web…  tiếng Anh như một ngôn ngữ bắt buộc dùng để giao tiếp trong kinh doanh. Riêng trong môi trường doanh nghiệp, kết quả 95% nhà tuyển dụng cho rằng trình độ tiếng Anh sẽ ảnh hưởng rất lớn đến năng suất, hiệu quả làm việc. Họ sẵn sàng loại hồ sơ của ứng viên vì khả năng giao tiếp và sử dụng tiếng Anh của ứng viên đó không có.

Workshop của British Council tại Việt Nam

Tiếng anh tốt, bạn có thể thăng tiến tốt hơn trong công việc và có mức lương cao so với nhu cầu cuộc sống ở Việt Nam bởi nó là công cụ mà mỗi doanh nghiệp đều cần phải có. Có những công việc rất cần tiếng Anh giỏi như: Phiên dịch tiếng Anh, Tiếp viên hàng không, hướng dẫn viên du lịch, Sale cho công ty nước ngoài, IT, giáo viên tiếng Anh,…

Tự tin giao tiếp người bản xứ

Hiện nay, nước ta càng ngày càng phát triển có rất nhiều khách du lịch qua và tham quan. Thậm chí cũng rất nhiều bạn trẻ rơi vào tình huống được du khách nước ngoài hỏi đường, nhờ giúp đỡ điều gì đó. Tuy nhiên đáng buồn là nhiều người sẽ chọn cách lắc đầu, cảm thấy ngại ngùng và không thể truyền đạt được suy nghĩ của của họ. Đối với trường hợp số người còn lại, họ có thể sẵn sàng trao đổi, phiên dịch và luôn có thái độ tự tin khi trò chuyện với người nước ngoài, đây cũng là một trong những cách giao tiếp tiếng Anh tốt và cực hiệu quả để cải thiện kĩ năng của bản thân.

Đối với những khu du lịch nổi tiếng, có rất nhiều khách du lịch đến khám phá. Những người bán hàng ở khu du lịch điều biết cách giao tiếp tiếng Anh, vì nói tiếng Anh tốt họ sẽ lôi kéo được khách hàng. Không khó để nhìn  ra những nước phát triển sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai nhưng lại có phương thức hoạt động du lịch được đánh mạnh vào sự hài lòng của khách hàng. Nếu bạn có cơ hội đi đến những tiệm làm chocolate, sản phẩm truyền thống được đưa vào doanh nghiệp hóa như ở các nước Singapore, người hướng dẫn giới thiệu sản phẩm thường có một khả năng nói tiếng Anh rất tốt, thậm chí họ còn học cả Tiếng Việt, Tiếng Thái để phục vụ cho các nước khác.

>>> Góc khám phá: Học tiếng anh trực tuyến trong mùa dịch COVID-19

Đáp ứng nhu cầu học tập và du lịch 

Ngày nay, việc đi du học của học sinh rất phổ biến bởi các gia đình đều đã có điều kiện hơn, tư tưởng cũng “Tây hóa”. Để đi du học, ngôn ngữ quyết định thành công chính là tiếng Anh. Không những nó là ngôn ngữ giao tiếp khi sang nước khác, mà còn là bài thi điều kiện để học sinh phải tìm hiểu, tham dự thi để chứng minh khả năng du học của mình.

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ thông, hầu như mỗi quốc gia đều coi nó là ngôn ngữ thứ nhất hoặc thứ hai, vậy nên khi giao tiếp với họ, chúng ta đều phải sử dụng tiếng Anh. Một lần nữa phải khẳng định tính thiết thực, có thể áp dụng vào thực tiễn như thế nào khi có một kỹ năng nói tiếng Anh trôi chảy. Khi đến một đất nước khác, nói tiếng Anh giúp bạn thích nghi với môi trường, cuộc sống nhanh hơn, tìm hiểu về những thông tin về khách sạn, địa điểm du lịch, mua bán hàng hóa,… dễ dàng hơn rất nhiều.

Nên học tiếng anh giao tiếp ở đâu hiệu quả và uy tín?

Tư vấn và giới thiệu các khóa học tại hội đồng anh (British Council) tại Việt Nam

Nhiều người thắc mắc hội đồng anh là gì? British Council là trung tâm tiếng Anh danh giá nhất hiện nay tại TP HCM. Rất nhiều người khao khát học tại đây. Đã từ lâu uy tín và chất lượng đào tạo hiệu quả tại Hội đồng anh đã được khẳng định. Khi có rất nhiều hệ thống anh ngữ uy tín khác đồng loạt cạnh tranh. Hiện tại Hội đồng anh vẫn là trung tâm anh ngữ hàng đầu về đào tạo IELTS, đưa ra các quy chuẩn về đào tạo Anh ngữ.

British Council tại Việt Nam:  Về chất lượng, có thể nói là trên cả tuyệt vời. Điều tuyệt vời nhất là British Council không tuyển giáo viên tại Việt Nam mà lại tuyển giáo viên trực tiếp từ bên Anh, đội ngũ giảng viên hầu hết tốt nghiệp Leeds University ở UK, là nơi duy nhất là các giáo viên có bằng đại học về ngôn ngữ Anh,British Council xứng là nơi để mọi người đi học ở đây. Số lượng học viên trong mỗi lớp học khá ít, điều đó cũng đảm bảo khá nhiều về chất lượng giáo dục nơi đây. 

Kết luận

Đây là bài viết giúp bạn nhận ra được tầm quan trọng của việc học tiếng anh giao tiếp. Gợi ý cho bạn trung tâm uy tín và chất lượng đào tạo đạt hiệu quả, và không mất quá nhiều thời gian việc lựa chọn trung tâm tránh trường hợp những trung tâm kém chất lượng.