Bằng A Level là gì và tại sao nó quan trọng?

Bằng A Level là gì? Bằng A level một chứng chỉ học tập quốc tế được cấp bởi cơ quan Đánh giá Giáo dục Quốc Tế Cambridge (Cambridge Assessment International Education – CAIE) có giá trị rộng rãi trên toàn thế giới . Đây là một trong những bằng cấp được ng nhận rộng rãi trên thế giới và được nhiều trường đại học trên toàn cầu chấp nhận.

1. Bằng A Level là gì?

Bằng A Level Là một khóa học hai năm (lớp 11 và lớp 12) với hai kỳ thi gồm AS Level vào cuối lớp 11 và A Level vào cuối năm lớp 12. Để đạt được Bằng A Level, học sinh cần phải hoàn thành và đạt điểm tối thiểu trong các môn học tương ứng với chương trình học tập của Cambridge tại VAS. 

Thông thường, học sinh sẽ học  bốn môn chính ở bậc AS Level và A Level trong số các môn học sau: 

  • Môn toán là môn bắt buộc 
  • Nhóm khoa học tự nhiên: Vật lý, hoá học, sinh học
  • Nhóm môn ng nghệ: Khoa học máy tính, ng nghệ thông tin, truyền thông hoặc thiết kế ng nghệ
  • Nhóm khoa học xã hội: 
    • Kinh doanh hoặc kinh tế
    • Tìm hiểu về các vấn đề toàn cầu hoặc văn học anh 

Bằng a level là gì? là nơi các em có cơ hội du học các nước trên thế giới

Bằng a level là gì? là nơi các em có cơ hội du học các nước trên thế giới

Chương trình học tập của Cambridge

Chương trình học tập của Cambridge bao gồm các môn học như Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Kinh tế, Ngoại ngữ và nhiều môn học khác. Học sinh có thể lựa chọn các môn học tùy theo sở thích và khả năng của mình.

Chương trình học tập của Cambridge được đánh giá là khá nặng nề và đòi hỏi học sinh phải có sự nỗ lực và chăm chỉ trong việc học tập. Tuy nhiên, nó cũng giúp học sinh phát triển các kỹ năng quan trọng như khả năng nghiên cứu, phân tích và giải quyết vấn đề.

>> Xem thêm: Tham khảo học phí của trường quốc tế VAS

2. Tại sao Bằng A Level quan trọng?

Bằng A Level là một trong những bằng cấp được ng nhận rộng rãi trên thế giới và được nhiều trường đại học trên toàn cầu chấp nhận. Việc có được Bằng A Level sẽ giúp học sinh có nhiều cơ hội hơn trong việc tiếp tục học tập tại các nước trên thế giới.

2.1 Cơ hội tiếp tục học tập

Bằng A Level là bước tiếp theo trong hệ thống giáo dục Anh Quốc và nó cũng được ng nhận tại nhiều quốc gia trên thế giới. Vì vậy, để ba mẹ bằng a level là gì ? thì bằng A level có thể dễ dàng tiếp tục học tập tại các trường đại học quốc tế và có cơ hội trở thành sinh viên quốc tế.

Ngoài ra, Bằng A Level cũng là một trong những yêu cầu đầu vào của nhiều trường đại học hàng đầu trên thế giới như Đại học Oxford, Đại học Cambridge, Đại học Harvard và nhiều trường đại học khác. Việc có Bằng A Level tại VAS sẽ giúp học sinh có cơ hội được nhận vào những trường đại học danh tiếng và có chất lượng giáo dục tốt.

Bằng A Level tại VAS được công nhận tại nhiều quốc gia

Bằng A Level tại VAS được ng nhận tại nhiều quốc gia

2.2 Lựa chọn trường học tốt

Bằng A Level cũng giúp học sinh có nhiều lựa chọn hơn trong việc chọn trường học. Với việc có Bằng A Level, học sinh có thể đăng ký vào nhiều trường đại học và chương trình học tập khác nhau. Điều này sẽ giúp học sinh có cơ hội khám phá và phát triển bản thân trong môi trường học tập mới.

2.3 Phát triển bản thân

Bằng A Level không chỉ là một chứng chỉ học tập quốc tế mà còn là một cơ hội để học sinh phát triển bản thân. Với việc học tập các môn học đa dạng và đòi hỏi sự nỗ lực, học sinh sẽ có cơ hội rèn luyện các kỹ năng quan trọng như sự kiên trì, sự đa nhiệm và khả năng giải quyết vấn đề.

Bằng A Level cũng giúp học sinh trở nên tự tin và có khả năng tự học và tự nghiên cứu. Điều này sẽ giúp học sinh thành ng trong học tập và trong cuộc sống sau này.

Bằng A Level là gì? là trẻ dễ dàng có cơ hội học tập để phát triển bản thân

Bằng A Level là gì? là trẻ dễ dàng có cơ hội học tập để phát triển bản thân

>>> Xem thêm: Lựa chọn môn học cho chương trình A Level

Kết

Bằng A Level là một chứng chỉ học tập quốc tế được ng nhận rộng rãi trên thế giới và có nhiều lợi ích đối với học sinh. Nó không chỉ giúp học sinh có cơ hội tiếp tục học tập mà còn giúp học sinh phát triển bản thân trên giảng đường đại học và có một tương lai tốt hơn. Vì vậy, ba mẹ hiểu bằng a level là gì chưa? ba mẹ đang có ý định cho con học tập tại một trường quốc tế, hãy khuyến khích các em học chăm chỉ lấy Bằng A Level để có thể bước chân vào đại học tại các nước trên thế giới nhé.