Bí quyết “giải mã” học phí trường quốc tế

Học phí trường quốc tế luôn là một chủ đề “nóng hổi” thu hút sự quan tâm của nhiều bậc phụ huynh. Với các chi phí cao hơn nhiều so với các trường công lập, nhiều người băn khoăn liệu đây có phải khoản đầu tư xứng đáng hay không. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về mức học phí “siêu cao” tại các trường quốc tế trong khu vực thành phố Hồ Chí Minh cũng như những yếu tố quyết định nên số tiền “khổng lồ” đó.

Những yếu tố ảnh hưởng đến mức học phí trường quốc tế

1. Chất lượng giáo dục đẳng cấp: Các chương trình giáo dục chất lượng cao được thiết kế bởi những nhà nghiên cứu giáo dục hàng đầu sẽ quyết định 50% học phí mà học sinh phải chi trả. Đây là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến mức học phí.

2. Cơ sở vật chất khang trang: Các thiết bị học tập hiện đại và cơ sở vật chất khang trang là điều kiện tạo nên một môi trường học tập “đủ” thoải mái cho học sinh, cần nguồn vốn đầu tư cực kỳ lớn. Chính vì thế, ba mẹ thường phải chi trả khoản tiền lớn cho hệ thống phòng học hoành tráng tại các trường song ngữ.

Học phí trường quốc tế có quá cao vượt mức cho phép không?

Học phí trường quốc tế có quá cao vượt mức cho phép không?

3. Đội ngũ giáo viên: Đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm giảng dạy, đến từ nhiều quốc gia khác nhau sẽ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và do đó, học phí cũng sẽ cao hơn. Các trường giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh hoặc chương trình song ngữ thường có mức học phí cao hơn so với trường giảng dạy bằng tiếng Việt.

4. Vị trí địa lý: Các trường quốc tế tọa lạc tại các thành phố lớn thường có mức học phí cao hơn so với các trường ở khu vực tỉnh. Thêm vào đó, quy mô để xây dựng một ngôi trường thường chiếm diện tích lớn, vì thế các chi phí thuê và xây dựng sẽ khiến các chi phí phải trả của ba mẹ tăng cao.

>>> Xem thêm: Học phí trường song ngữ hot nhất TPHCM mà bạn nên tham khảo

So sánh học phí tại các trường quốc tế

Để tìm hiểu và so sánh học phí tại các trường quốc tế, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Tìm kiếm thông tin trên website của trường: Hầu hết các trường quốc tế đều đăng các thông tin về học phí trên website chính thức.
 • Liên hệ trực tiếp với trường: Liên hệ trực tiếp với trường để được cung cấp thông tin chi tiết về học phí và các khoản chi phí khác.
 • Tham khảo ý kiến của người đã hoặc đang học tập tại trường: Việc tìm kiếm và tham khảo ý kiến của những người đã hoặc đang học tập tại trường sẽ giúp ba mẹ có cái nhìn chân thực và đánh giá về mức học phí tại trường.

Đơn vị VND

VAS

SSIS

BVIS

Mầm non

150.000.000

550.000.000

320.000.000

Tiểu học

230.000.000

630.000.000

440.000.000

Trung học

380.000.000

800.000.000

540.000.000

Các dữ liệu được làm tròn để tiện cho việc so sánh và đánh giá.

Học bổng – giải pháp tiết kiệm tài chính tối ưu

Tìm hiểu thông tin về học bổng

 • Tìm hiểu qua website của ngôi trường mơ ước: Hầu hết các trường quốc tế đều có trang thông tin nơi bạn có thể tìm hiểu về các loại học bổng, điều kiện apply, quy trình xét tuyển, hạn chót nộp hồ sơ, v.v.
 • Tham khảo các trang web tổng hợp thông tin học bổng: Có nhiều trang web tổng hợp thông tin học bổng du học uy tín sẽ giúp bạn tìm kiếm học bổng phù hợp với nhu cầu và khả năng của bản thân.
 • Tham dự các hội thảo du học: Các hội thảo du học thường có sự tham gia của đại diện các trường quốc tế và các tổ chức trao học bổng. Đây là cơ hội để bạn tìm hiểu thêm về học bổng và gặp gỡ trực tiếp đại diện các trường.

Học bổng khuyến học được trao cho những học sinh xuất sắc

Học bổng khuyến học được trao cho những học sinh xuất sắc

Chuẩn bị hồ sơ để giảm thiểu học phí trường quốc tế

Có những yếu tố bạn cần chuẩn bị khi làm hồ sơ xin học bổng, bao gồm:

 • Đơn xin học bổng: Do trường quốc tế mà bạn liên hệ cung cấp.
 • Bảng điểm: Bảng điểm học tập mà bạn sở hữu.
 • Chứng chỉ tiếng Anh: IELTS, TOEFL, TOEIC,v.v.
 • Thư giới thiệu: Từ giáo viên hoặc cố vấn học tập.
 • Bài luận cá nhân: Viết về bản thân, mục tiêu học tập, lý do apply học bổng, những thành tích xuất sắc mà bạn đã đạt được.
 • Hoạt động ngoại khóa: Giấy khen, bằng khen, chứng nhận tham gia hoạt động ngoại khóa, các chứng nhận thành tích đạt được về kỹ năng hay sở thích cá nhân.

Kết luận

Qua bài viết trên, chúng tôi hy vọng đã giúp được bạn trong việc hiểu rõ hơn về yếu tố then chốt cho “sự khổng lồ” của mức học phí trường quốc tế. Khoản đầu tư tiềm năng cho thế hệ trẻ là một sự quyết định quan trọng mà bất kỳ phụ huynh nào cũng nên cân nhắc cẩn thận trước khi cho các em bắt đầu rèn luyện trong môi trường lý tưởng mà mình lựa chọn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *