Bỏ túi những bí quyết học Tiếng Anh hiệu quả

Làm sao để có thể nói Tiếng Anh lưu loát như người bản ngữ? Làm sao có thể giao tiếp được những câu Tiếng Anh thông thường khi có người hỏi đường hay cần sự giúp đỡ? Với những bí quyết học Tiếng Anh dưới đây bạn sẽ giúp bạn có được nền tảng vững vàng hơn.

Lên kế hoạch mục tiêu thực tế

Trước tiên bạn cần phải xác định được cụ thể lý do học tiếng Anh là gì? Để đáp ứng nhu cầu công việc, học tập hay trò chuyện với người nước ngoài, đi du lịch ở những nước chỉ dùng toàn ngôn ngữ tiếng Anh. Khi lên được mục tiêu ngắn hạn, dài hạn như vậy bạn sẽ tự mình theo dõi được tiến trình để đạt được hiệu quả cao nhất trong việc học.

Hãy tìm bạn cùng học

Tiếng Anh nên học chung với ít nhất từ 1 bạn trở lên, đó là lời khuyên của các chuyên gia. Vì vậy, bí quyết học tiếng Anh hiệu quả ở đây là bạn nên tham gia các câu lạc bộ ngôn ngữ, học chung với bạn bè, người thân của mình để dễ dàng trò chuyện, sửa lỗi cho nhau.

Học tiếng Anh chung với các bạn sẽ mang lại hiệu quả cao

>>> Có thể bạn chưa biết: Phương pháp học tiếng anh dành cho người đi làm

Đừng quên nguồn tiếng Anh thực tế

Hãy nhớ, những cuốn sách viết cho người bản xứ rất thú vị, bạn không nên bỏ qua nó. Điều cần làm ở đây là sự kiên trì của bạn để mang lại sự hữu ích nhất cho bản thân khi học tiếng Anh mỗi ngày.

Học hỏi trên các trang mạng

Hiện nay rất nhiều các trang mạng xã hội dạy trực tuyến anh văn. Bạn chỉ cần ngồi ở nhà với vài cú click chuột rất dễ dàng tham gia các diễn đàn online, đăng ký những khóa học trực tuyến, xem những bộ phim có phụ đề tiếng Anh hay tìm được người trò chuyện hàng ngày bằng tiếng Anh với mình.

Kết bạn với người bản xứ

Trên thực tế người bản xứ đang sinh sống và làm việc ở Việt Nam rất nhiều, do đó cơ hội để gặp gỡ với những người đang sống cùng khu vực của bạn là rất cao. Hãy mạnh dạn tham gia các câu lạc bộ xã hội, các chuyến thiện nguyện dành cho người nước ngoài để tìm được người học chung với mình hiệu quả.

Đừng quên học thêm về văn hóa

Nếu học tiếng Anh bạn chỉ chăm chú vào vốn từ vựng và ngữ pháp thì sẽ rất nhàm chán, đôi khi không mang lại hiệu quả như ý muốn. Do đó, bạn nên học thêm những kiến thức về nền văn hóa của đất nước họ cũng giúp bạn sử dụng ngôn ngữ hiệu quả hơn.

Tự tạo niềm vui khi học tập

Tạo niềm vui, hứng thú cho trẻ khi học là rất cần thiết

Không ít các trường hợp cảm thấy áp lực, nặng nề khi phải đối diện với ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ của mình. Hãy tự tạo niềm vui khi học tập bằng cách gắn nó với các trò chơi, giải câu đố, hát hò, xem phim có phụ đề, đọc truyện tranh và không lo lắng quá nhiều về việc mắc lỗi.

Nghiêm khắc với bản thân hơn

Học tiếng Anh cần phải có lộ trình, do đó bạn nên dành những khoảng thời gian nhất định trong ngày để duy trì. Nếu buộc phải trì hoãn việc học vì lý do nào đó thì bạn cần phải bù vào những ngày sau đó. Với cách làm này giúp bạn có được sự tập trung cần thiết, hình thành thói quen cũng như kỷ luật học tập cho chính bản thân.

Chủ động giao tiếp

Việc thường xuyên nói, viết tiếng Anh với bạn bè, giáo viên mà không ngại mắc lỗi sai khi luyện nói sẽ giúp bạn dễ nhớ bài hơn rất nhiều. Nếu bạn còn e ngại về vấn đề này thì cần phải khắc phục ngay để đảm bảo hiệu quả học tập.

Hãy để tiếng Anh trở thành một phần cuộc sống hàng ngày

Cuối cùng, một trong những mẹo học tiếng Anh hiệu quả là bạn nên tập thói quen nghe đài, đọc báo, viết nhật ký, lên danh sách thứ cần thiết mua khi đi siêu thị bằng tiếng Anh, hoặc nghe tiếng Anh bằng điện thoại trên đường đi làm bằng xe buýt. Điều này sẽ giúp bạn tạo được thói quen tốt và khả năng ghi nhớ lâu hơn.

Hy vọng với những bí quyết học tiếng Anh trên đây sẽ giúp bạn có thể tự tin, thoải mái nói tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2 của mình dù ở bất kỳ đâu, bất kỳ khi nào mà không phải “cầu cứu” bất kỳ ai.