Cách học tiếng anh giao tiếp hiệu quả như người bản xứ

Cách học tiếng anh giao tiếp hiệu quả như người bản xứ

Tiếng anh giao tiếp là kỹ năng phổ biến hiện nay, được sử dụng hàng ngày nên có tầm quan trọng đặc biệt. Tuy nhiên, nếu bạn là người chưa thực sự giỏi loại ngôn ngữ này cần phải có cách học sao cho phù hợp với khả năng của mình mới mang lại hiệu quả. Nếu bạn muốn nói được như người bản xứ hãy tham khảo cách học tiếng anh giao tiếp hiệu quả dưới đây.

1. Học theo nhóm từ

Tiếng anh giao tiếp chú trọng vào các nhóm từ và cấu trúc câu chứ không phải các từ riêng biệt. Do đó, nếu muốn học tiếng anh giao tiếp hiệu quả hãy ghi lại bất cứ một từ mới nào mà bạn gặp. Khi bạn ôn bài, luôn luôn ôn cả nhóm từ, cả câu, đừng ôn từ riêng biệt.

Nên học tiếng anh theo nhóm từ

2. Hãy học đủ câu

Khi bạn có được số lượng từ và nhóm từ hãy học theo câu hoàn chỉnh, có nghĩa, không nên chỉ viết các từ riêng biệt để hiểu được cách dùng từ đúng ngữ cảnh, ngữ pháp.

Một trong những nguyên tắc học tiếng anh giao tiếp cơ bản bạn cần phải nắm rõ là không nên học ngữ pháp nếu bạn muốn nói thứ ngôn ngữ này một cách tự nhiên và tiến bộ nhanh chóng.

3. Hãy luyện phát âm thật nhiều

Tiếng anh giao tiếp nghĩa là bạn phải nói được, do đó để làm tốt điều này bạn đừng quyên luyện phát âm hàng ngày. Nếu việc phát âm không chuẩn sẽ khiến quá trình giao tiếp của bạn gặp vấn đề, người nghe không hiểu điều bạn đang nói.

Với những người mới bắt đầu học tiếng Anh, luyện phát âm tiếng anh chuẩn là ưu tiên hàng đầu để tránh những lỗi sai rất khó sửa về sau này. Vì vậy, trước khi nói hay, bạn cần học cách nói đúng trước đã.

4. Nắm chắc từ vựng

Có một số lượng từ vựng ổn định thì việc giao tiếp của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Do đó, mỗi ngày hãy tự học thêm những từ, nhóm từ mới để tăng thêm lượng kiến thức cho mình.

Một bí quyết cho bạn muốn tăng khả năng nhớ được từ vựng hiệu quả thì bạn nên vận dụng nó càng nhiều càng tốt. Ban đầu bạn có thể lúng túng và thiếu tự nhiên nhưng theo thời gian, bạn sẽ sử dụng từ đó thành thạo hơn trông thấy.

Rèn luyện tiếng anh giao tiếp qua việc học nói

5. Hãy cố gắng tập nói thật nhiều khi học tiếng anh giao tiếp

Để giao tiếp tiếng anh được thuần thục bạn không nên quá vội vàng, hãy thật sự kiên trì mới mang lại thành công. Để nói được tốt bạn cần có một nền tảng ngôn ngữ nhất định (từ vựng, ngữ pháp, phát âm, cấu trúc câu) ít nhất là 3 tháng trước khi bước vào một khóa học nói thực thụ.

Theo các chuyên gia tiếng anh, cách tốt nhất là nghe các câu chuyện được kể qua “thì” thời gian khác nhau: Quá khứ, Hoàn thành, Hiện Tại, Tương lai. Vì vậy bạn nên chú trọng nhiều hơn đến các câu chuyện ngắn để học và sử dụng ngữ pháp hiệu quả nhất. Những câu chuyện ngắn này bạn có thể tìm trên báo, mục truyện cười, bạn hãy đọc và ghi lại những câu chuyện đó.

6. Hãy nghe và trả lời

Một trong những nguyên tắc khi học tiếng anh giao tiếp là nghe và trả lời chứ không phải nghe và nhắc lại. Như vậy bạn sẽ học cách trả lời các câu hỏi một cách nhanh chóng. Trường hợp bạn nghe và không trả lời được hãy nhờ đến sự giúp đỡ của gia sư, bạn bè, giáo viên, tuyệt đối không để điều mình không biết kéo dài.

Trên đây là một số bí quyết học tiếng anh giao tiếp hiệu quả cho mọi người. Đây chỉ là mẹo cơ bản, muốn đạt được kết quả cao bản thân người học cần có sự quyết tâm, kiên trì. Nếu bạn không có thời gian tự ôn luyện ở nhà tốt nhất hãy tìm đến những trung tâm anh ngữ. Tại đây đội ngũ giáo viên, giảng viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn có những lộ trình học tập phù hợp với năng lực của bản thân nhất, tạo điều kiện ôn luyện, thực hành với các học viên khác để tăng khả năng hiểu bài, ghi nhớ lâu hơn, tự tin mỗi khi giao tiếp với bạn bè, người thân, đồng nghiệp hoặc phục vụ nhu cầu du lịch, du học, làm việc ở các nước sử dụng tiếng anh là ngôn ngữ chính.

>>> Tìm hiểu thêm: Cách luyện từ vựng tiếng anh giao tiếp dành cho người mới