Có nên cho con học trường quốc tế – Tiêu chí lựa chọn trường phù hợp

Có nên cho con học trường quốc tế – Tiêu chí lựa chọn trường phù hợp 

Trong thời đại càng ngày phát triển, hầu hết các gia đình cố gắng củng cố kinh tế để các bé được học ở môi trường tốt nhất. Nhưng các bậc phụ huynh lại băn khoăn không biết có nên cho con học ở trường quốc tế hay trường công lập Việt Nam, lo lắng giáo dục quốc tế khác gì so với giáo dục truyền thống. Bài viết này sẽ giải đáp cho các ba mẹ về giáo dục quốc tế, dễ dàng chọn lựa cho con mình một môi trường phù hợp trong tương lai.

Môi trường giáo dục đạt chuẩn quốc tế sẽ như thế nào?

Chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế

Trường chuẩn quốc tế thường áp dụng chương trình giảng dạy toàn diện, Ngoài bằng cấp từ Chương trình Quốc gia được công nhận bởi tất cả các trường trong hệ thống giáo dục quốc gia Việt Nam, học sinh sẽ có thêm đầu ra là các chứng chỉ tiếng Anh Cambridge gồm Flyers, PET và IELTS.

Chương trình giảng dạy khác biệt là yếu tố quyết định có nên cho con học trường quốc tế

Giáo viên chất lượng cao

Trong các trường chuẩn quốc tế, giáo viên thường được tuyển chọn kỹ lưỡng và có trình độ chuyên môn cao. Họ thường có kinh nghiệm giảng dạy ở nhiều quốc gia khác nhau và hiểu văn hóa đa dạng của học sinh.

Giáo dục đa ngôn ngữ

Trong các trường chuẩn quốc tế, tiếng Anh thường được sử dụng làm ngôn ngữ chính trong việc giảng dạy và giao tiếp hàng ngày. Tuy nhiên, có những trường cho phép sử dụng nhiều ngôn ngữ khác nhau để phù hợp với sinh viên từ các quốc gia khác nhau.

Các hoạt động ngoại khóa bổ ích

Ngoài việc chú trọng vào việc xây dựng kiến ​​thức học thuật, các trường chuẩn quốc tế cũng coi trọng việc nuôi dưỡng sự phát triển toàn diện của học sinh. Điều này bao gồm việc khuyến khích tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, như thể thao, nghệ thuật và công tác xã hội.

 

Học sinh thỏa sức vui chơi trải nghiệm tại trường

Cơ sở vật chất hiện đại

Trong các trường chuẩn quốc tế, môi trường học tập được coi là rất quan trọng. Các cơ sở vật chất thông thường được thiết kế hiện đại và cung cấp các nguồn tài nguyên giáo dục phong phú như sách, máy tính, thiết bị thí nghiệm và công nghệ thông tin.

Các bé sẽ phát triển được gì khi cho học trường quốc tế?

1. Phát triển kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh và trau dồi thêm các ngôn ngữ khác

Ở trường quốc tế, các em được khuyến khích sử dụng  tiếng Anh mỗi ngày, dù là giao tiếp thông thường với bạn bè người Việt hay giáo viên người Việt,… tất cả đều dùng tiếng Anh như các em đang học tập tại nước ngoài. Vì thế, phụ huynh chẳng cần phải lo lắng về trình độ tiếng Anh của con mình.

Song nhà trường cũng giảng dạy ngôn ngữ khác như tiếng Pháp, Tây Ban Nha, Đức, Trung,…

Môi trường sử dụng hoàn toàn Tiếng Anh 

2. Giao lưu văn hóa giúp các bé hội nhập tốt hơn

Trường quốc tế thu hút các bạn du học sinh đến học như Anh, Mỹ, Úc, Nga… Vì thế trường sẽ có sự pha trộn giữa nhiều nền văn hóa. Đây là cơ hội tốt để học sinh Việt Nam được giao lưu, học hỏi về văn hóa các nước bạn, giúp các em hiểu hơn về sự đa dạng văn hóa trên thế giới.

3. Rèn luyện những kỹ năng mềm 

Ngoài các môn điểm số các em được học trên trường. Bên cạnh đó nhà trường đào tạo những kỹ năng mềm cần thiết như: giao tiếp, ứng xử, làm việc nhóm…

Học sinh sẽ luôn tự tin tỏa sáng

4. Phát triển tư duy, rèn luyện tính tự lập

Thay vì chỉ chú trọng vào việc ghi nhớ thông tin, các trường học quốc tế thường khuyến khích học sinh tiếp cận kiến ​​thức thông qua việc tự nghiên cứu và giải quyết vấn đề. Điều này giúp phát triển kỹ năng suy luận, logic và sáng tạo.

5. Tự tin, bản lĩnh

Giao lưu với nhiều bạn bè quốc tế là một cách khiến các em tự tin hơn. Các em phải tự mở lòng mình ra để chia sẻ với bạn bè xung quanh. Các em sẽ học từ bạn bè ngoại quốc sự tự tin khi đứng trước đám đông.

Bậc phụ huynh cần chuẩn bị những gì khi muốn cho con học trường quốc tế

  • Tham khảo các trường quốc tế tại Việt Nam
  • Xem xét tài chính gia đình
  • Định hình mục tiêu cho các bé 
  • Tìm hiểu lộ trình và chương trình giáo dục tại trường

>>> Tham khảo tại: Danh sách 23 trường quốc tế song ngữ tại tphcm tốt nhất hiện nay.

Bài viết mong rằng sẽ giúp phụ huynh giải đáp thắc mắc có nên cho con học trường quốc tế. Sự đầu tư đúng đắn vào môi trường học tập sẽ giúp trẻ được phát triển toàn diện trong tương lai sau này.