Nên cho bé học kỹ năng sống ở đâu – Hành trình tương lai bền vững

Trong cuộc hành trình từ tuổi thơ đến tương lai, việc trang bị cho các bé những kỹ năng cần thiết không chỉ là một nhiệm vụ, mà còn là một sứ mệnh của mỗi ba mẹ. Vậy nên cho bé học kỹ năng sống ở đâu là lựa chọn khó khăn nhất với các bậc phụ huynh. Hãy lựa chọn một môi trường, nơi mà trẻ em không chỉ học hỏi kiến thức từ sách vở, mà còn có các bài học từ những trải nghiệm thực tế, những tình huống trong cuộc sống hàng ngày và được học cách tương tác với thế giới xung quanh, quản lý cảm xúc, giải quyết vấn đề và xây dựng những mối quan hệ vững chắc.

Kỹ năng sống là hành trình cho tương lai

Kỹ năng sống là hành trình cho tương lai 

Tại sao nên cho bé học kỹ năng sống 

Việc cho trẻ em học kỹ năng sống mang theo nhiều lợi ích quan trọng và sẽ là hành trang cho trẻ trong phát triển và thành công trong cuộc sống. Dưới đây là một số lý do chính tại sao nên cho các bé học kỹ năng sống

Phát triển toàn diện 

Kỹ năng sống giúp trẻ em phát triển toàn diện những khía cạnh như tư duy logic, quản lý thời gian, cân bằng cảm xúc,… Trong việc xây dựng tư duy logic, trẻ còn phải học cách phân tích và suy luận một cách có hệ thống. Kỹ năng này không chỉ hỗ trợ cho học tập mà còn giúp trẻ đối mặt với những tình huống phức tạp trong cuộc sống hàng ngày. 

Xây dựng sự tự tin 

Sự tự tin tăng lên khi trẻ nhận thấy mình có khả năng đối mặt và vượt qua mọi tình huống khó khăn. Những thách thức không còn là nỗi sợ hãi mà là cơ hội để các em chứng minh bản thân. Kỹ năng giải quyết vấn đề giúp trẻ có những tình huống thực tế, các em không chỉ dừng lại ở việc nhận biết vấn đề mà còn tìm cách đưa ra hướng giải quyết tốt nhất cho bản thân. 

Các buổi thuyết trình giúp trẻ tự tin hơn tại trường VAS

Các buổi thuyết trình giúp trẻ tự tin hơn tại trường VAS 

Tự quản lý và định hướng được bản thân

Kỹ năng lập kế hoạch đem đến cho trẻ một cách nhìn toàn diện về những gì các em muốn đạt được. Khi trẻ tìm hiểu và xác định rõ ràng mục tiêu của mình, thì các em sẽ biết cách chia nhỏ các công việc thành từng bước cụ thể. Điều này giúp trẻ tập trung vào định hướng mình đã đưa ra và cố gắng đến cuối cùng. 

Quản lý thời gian cũng là một phần quan trọng trong việc xây dựng khả năng tự quản lý. Khi trẻ học cách phân chia thời gian cho các hoạt động khác nhau, trẻ sẽ tạo ra một lịch trình chi tiết, tối ưu hóa sự hiệu quả và tạo điều kiện tốt nhất cho việc học tập và giải trí.

⇒ Các trường dạy kỹ năng sống chất lượng cho bé 

Nên cho bé học kỹ năng sống ở đâu 

Nếu các ba mẹ còn đang băn khoăn về việc chọn môi trường nào tốt nhất cho bé đang trong tuổi cần phải học thêm kỹ năng sống thì hãy cùng tìm hiểu ngôi trường quốc tế VAS dưới đây 

Môi trường đa văn hoá 

Trong môi trường học tập quốc tế, con sẽ được gặp gỡ và tương tác với các bạn học đến từ nhiều quốc gia. Điều này giúp con mở mang kiến thức về văn hoá, tìm hiểu và chấp nhận sự khác biệt. Các bé được học cùng với những người bạn có nền văn hóa và cách suy nghĩ khác nhau, đây sẽ là cơ hội thú vị để con định hình tư duy linh hoạt và sẵn sàng thách thức bản thân.

Các em được học với giáo viên nước ngoài và bạn bè quốc tế

Các em được học với giáo viên nước ngoài và bạn bè quốc tế 

Giáo án chuẩn quốc tế 

Tại trường quốc tế VAS, con sẽ được tiếp xúc với giáo trình tiêu chuẩn quốc tế, giúp con phát triển mọi kỹ năng của mình. Điều này sẽ là hành trang vững chắc cho tương lai, khi con tiếp tục học tập và làm việc trong môi trường quốc tế.

Khả năng giao tiếp 

Khả năng sử dụng tiếng Anh một cách lưu loát cũng là một ưu điểm vô cùng quan trọng mà con được học tại trường VAS. Các em học sinh trong môi trường song ngữ luôn tự tin giao tiếp với các kỹ năng thuyết trình, học tập bằng tiếng Anh. Đây là chìa khoá mở ra cánh cửa sự thành công khi các bé đi du học và làm việc trên toàn cầu sau này. 

Các buổi học trải nghiệm thực tế giúp trẻ tăng khả năng giao tiếp

Các buổi học trải nghiệm thực tế giúp trẻ tăng khả năng giao tiếp

Quản lý thời gian và lên kế hoạch 

Bên cạnh đó, chương trình học của con tại trường sẽ được học cách quản lý thời gian, đặt ra mục tiêu và xây dựng kế hoạch thông qua các hoạt động trên lớp và các buổi học trải nghiệm thực tế. Điều này giúp các em phát triển kỹ năng tự quản lý, tạo định hướng cho tương lai và luôn có tầm nhìn rõ ràng về những gì mình muốn đạt được.

Các trường quốc tế tại thành phố Hồ Chí Minh 

Một số trường quốc tế phụ huynh nên cho con học kỹ năng sống 

  • Trường quốc tế song ngữ tại thành phố HCM VAS – Cơ sở Riverside.
  • Trường quốc tế song ngữ tại thành phố HCM VAS – Cơ sở Hoàng Văn Thụ.
  • Trường quốc tế song ngữ tại thành phố HCM VAS – Cơ sở Sala.
  • Trường quốc tế song ngữ tại thành phố HCM VAS – Cơ sở Garden Hill
  • Trường quốc tế song ngữ tại thành phố HCM VAS – Cơ sở Sunrise
  • Trường quốc tế song ngữ tại thành phố HCM VAS – Cơ sở Ba Tháng Hai

Hệ thống trường quốc VAS cơ sở Garden Hill tại Gò Vấp

Hệ thống trường quốc VAS cơ sở Garden Hill tại Gò Vấp 

Xem thêm: Top các trường mầm non quốc tế tốt nhất 

Tổng kết 

Sau khi tìm hiểu bài viết trên việc nên cho bé học kỹ năng sống ở đâu sẽ không còn là câu hỏi băn khoăn cho các ba mẹ nữa. Ba mẹ nên chọn trường quốc tế VAS để có cơ hội được định hình tương lai cho các con. Tại trường VAS, không chỉ có chất lượng giáo dục hàng đầu mà còn có môi trường đa dạng về văn hóa, giúp con phát triển kỹ năng giao tiếp và hiểu biết đa văn hóa.