3 lý khi khiến việc học giao tiếp càng trở nên cấp thiết trong thời đại này

Trong nền kinh tế ngày nay, tiếng Anh giao tiếp không còn là một lợi thế mà là một điều bắt buộc. Nếu trước đây việc học tiếng Anh được bắt đầu khi học cấp 2, Nhưng bây giờ việc học tiếng Anh đã có ở cấp 1 và nhiều phụ huynh cho con bắt đầu tiếp xúc khi nó mới biết nói, biết nghe. Bởi vì lẽ đó, việc học tiếng Anh là điều rất cần thiết, bài viết này sẽ dưa ra 3 lý do sẽ thúc đẩy việc học tiếng Anh của bạn.

1. Cơ hội nghề nghiệp cao

Cơ hội tìm được công việc tại các doanh nghiệp quốc tế

Cơ hội tìm được công việc tại các doanh nghiệp quốc tế

Nếu bạn không có tiếng Anh, không sao cả, bạn vẫn sẽ có một công việc tốt và ở một vị trí cao. Nhưng nếu bạn có tiếng Anh thì cơ hội nghề nghiệp bạn được nhận vào các công ty lớn cao gấp 30 lần. Để cho dễ hiểu, nếu ai ra trường cũng có trình độ như nhau và có một khả năng chuyên ngành, giữa một người bình thường đó và 1 người có khả năng tiếng Anh tốt thì nhà tuyển dụng sẽ chọn ai. Tất nhiên là người có nhiều khả năng hơn. Đặc biệt là khi bạn bạn nộp đơn vào các doanh nghiệp có tính chất nước ngoài. Và với các công ty lớn, đa quốc gia mức lương của bạn cũng được trả cao hơn so với công việc ấy tại một công ty Việt Nam.

JobStreet Kuala Lumpur làm một cuộc khảo sát về việc vì sao sinh viên Việt Nam khi ra trường khó tìm được việc làm. Với nhiều công ty, doanh nghiệp ngoài kỹ năng chuyên môn ra thì họ cần một người biết tiếng Anh để giao tiếp trong kinh doanh, để học những kiến thức mới, để sử dụng thành thao các công cụ phần mềm nước ngoài. Bên cạnh đó, khả năng tiếng Anh cũng thể hiện được trình độ tiếp thu kiến thức của nhân viên và mức độ chịu khó. Nhà tuyển dụng sẵn sàng loại bỏ những ứng viên có khả năng tiếng Anh không tốt.

Không phải những câu “việc nhẹ lương cao” được mọi người đề cập đến khi làm việc cho các doanh nghiệp. Nó thực sự khó để đạt được nhưng không phải là không có. Môi trường làm việc chuyên nghiệp, doanh nghiệp nước ngoài và mức lương tính bằng tiền đô khi bắt đầu cũng đã thấy hơn rất nhiều người. Vậy nên tiếng Anh luôn luôn là nền tảng để làm việc cho các công ty nước ngoài, sự nghiệp thăng tiến và đạt mức thu nhập cao ” việc nhẹ lương cao” là điều hoàn toàn có thể. Nhưng đừng vì thế mà mơ tưởng, việc nhẹ nhưng cực kỳ áp lực. Để lên được vị trí quản lý hay giám đốc ngành hàng, bạn sẽ phải làm việc nhiều hơn, áp lực khi doanh số giảm, bị chất vấn bởi những phòng ban khác. Cái gì cũng có cái giá của nó.

2. Tự tin giao tiếp với đồng nghiệp

Giao tiếp tiếng Anh nơi công sở - là chuyện muôn thuở

Giao tiếp tiếng Anh nơi công sở – là chuyện muôn thuở

Chắc chắn làm việc thì tiếng Anh giao tiếp dù là ở vị trí nào đi chăng nữa, sự giao tiếp là bắt buộc. Thật đáng buồn nếu bạn trả lời không đủ câu, trả lời mà không thể diễn tả được lời nên dùng từ nào phù hợp. Dù giỏi chuyên môn đến đâu nhưng năng lực giao tiếp tiếng Anh yếu kém thì sẽ khiến bạn dặm chân tại chỗ.

Nếu tiếng Anh của bạn vừa giỏi, kết hợp với kỹ năng chuyên môn cao thì mọi thứ thật thuận lợi phải không. Không chỉ giai tiếp mà bạn còn có thể tự học, tự nâng cấp bản thân mình lên với nhiều kiến thức trên các nền tảng online.

3. Đáp ứng nhu cầu du học, du lịch

Du lịch là điều dễ dàng khi bạn biết tiếng Anh

Du lịch là điều dễ dàng khi bạn biết tiếng Anh

Ngày nay việc du học đã trở nên phổ biến bởi các gia đình có điều kiện và nhờ một tư tưởng Tây hóa đang dần lan rộng ở Việt Nam. Để đi du học điều đầu tiên bắt buộc là phải biết được ngôn ngữ bản xứ, các để chứng minh được điều này mỗi học sinh sẽ phải đạt kỳ thi IELTS với số điểm phù hợp với điều kiện của trường đại học và ít nhất là 6.5. Đây không phải là một con số cao hay áp lực khiến mọi người không đạt được.

Mà đây là trình độ cơ bản, trình độ trung học cơ sở bên nước ngoài và hiện nay các trường đào tạo luyện thi IELTS, các học sinh đều đạt được số điểm trung bình từ 6.0 đến 7.0. Một mức độ trung bình dành cho tất cả mọi người. Chỉ cần dành thời gian trong khoảng 1 năm và rèn luyện mỗi ngày. Đây là yếu tố quyết định nên khả năng học tập của bạn. Việc du học hay du lịch nước ngoài đã trở nên dễ hơn bao giờ hết, tài liệu và kiến thức cũng vậy rất đa dạng và gần như là miễn phí tất cả.

Tạm kết lại 

Tiếng Anh giao tiếp là ngôn ngữ phổ biến, hầu như mỗi quốc gia đều coi nó là ngôn ngữ thứ nhất hoặc thứ hai, vậy nên khi giao tiếp với họ, chúng ta đều phải sử dụng tiếng Anh. Một lần nữa phải khẳng định tính thiết thực, có thể áp dụng vào thực tiễn như thế nào khi có một kỹ năng nói tiếng Anh trôi chảy. Khi đến một đất nước khác, nói tiếng Anh giúp bạn thích nghi với môi trường, cuộc sống nhanh hơn, tìm hiểu về những thông tin về khách sạn, địa điểm du lịch, mua bán hàng hóa,… dễ dàng hơn rất nhiều.

>>>Xem thêm: Phần mềm học tiếng anh cho trẻ em liệu có tốt?