Cách lựa chọn trung tâm luyện thi IELTS phù hợp

Lựa chọn trung tâm luyện thi IELTS và học IELTS đang ngày càng trở thành nhu cầu thiết yếu, không chỉ đối với những ai có kế hoạch du học, định cư nước ngoài, mà còn với những người yêu thích tiếng Anh và muốn hoàn thiện khả năng Anh ngữ của mình. Tuy nhiên, việc các trung tâm dạy IELTS mọc lên như nấm sau mưa đã gây nên không ít hoang mang cho cho người học. Với những gợi ý được đưa ra dưới đây, hy vọng bạn sẽ có cho mình một kế hoạch chọn lựa nơi học thích hợp.

Các yêu tố cần cân nhắc

Lộ trình học

Hiện nay, các trung tâm luyện thi IELTS cung cấp rất đa dạng các chương trình học để học viên có thể lựa chọn. Một số lời giới thiệu quen thuộc mà bạn có thể đã nghe qua đó là “cam kết nâng band cấp tốc trong 3 tháng”, “từ 5.0 lên 7.0 trong một tháng”,…

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng việc đạt được một mức điểm nhất định, cũng như thời gian để nâng band điểm IELTS phụ thuộc rất nhiều vào khả năng cũng như kế hoạch ôn tập của từng cá nhân. Sẽ không có một phương pháp luyện thi IELTS nào là lý tưởng dành cho tất cả mọi người. Vậy nên, bạn hãy dành thời gian để tìm hiểu kỹ lộ trình học IELTS tại các trung tâm để có quyết định đúng đắn nhất.

Lộ trình học quyết định rất lớn đến kết quả luyện thi IELTS

Lộ trình học quyết định rất lớn đến kết quả ôn luyện IELTS

Giá cả

Bên cạnh lộ trình học, giá cả cũng là yếu tố vô cùng quan trọng. Tuỳ vào danh tiếng thương hiệu, thời gian học, chất lượng giáo trình và đội ngũ giảng viên mà mỗi trung tâm sẽ đưa ra các mức giá khác nhau. 

Để tìm hiểu về học phí ôn luyện IELTS, bạn có thể tra cứu thông tin trên trang web chính thức của các trung tâm, hoặc liên hệ với trung tâm thông qua đường dây nóng để được tư vấn một cách chi tiết.

Hãy chọn khoá học có mức phí phù hợp với bản thân

Hãy chọn khoá học có mức phí phù hợp với bản thân

Giáo viên

Đội ngũ giáo viên đóng góp rất lớn đến hiệu quả học IELTS của bạn. Một chương trình học IELTS cơ bản thường sẽ có sự phối hợp giảng dạy giữa giáo viên nước ngoài và giáo viên Việt Nam. Bạn không cần lo lắng rằng gíao viên người nước nào sẽ cho bạn chất lượng học tập tốt hơn, bởi các trung thường đã nghiên cứu và xây dựng một chương trình ôn tập lý tưởng nhất, nên bạn có thể yên tâm về vấn đề này.

Bạn có thể tham khảo các đánh giá về giáo viên dạy IELTS tại các trang review giáo dục uy tín hoặc hội nhóm Facebook. Tại đây, các cựu học viên sẽ chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm học tập và sẵn sàng giải đáp những thắc mắc của bạn trong việc chọn trung tâm luyện thi IELTS.

Giáo viên tốt giúp bạn tiến bộ hơn khi luyện thi IELTS

Giáo viên tốt giúp bạn tiến bộ hơn khi luyện thi IELTS

Sĩ số lớp học

Số lượng học viên trong một lớp học sẽ tác động đến việc hoàn thiện kỹ năng của người học, đặc biệt là kỹ năng nghe và nói. Khi lớp học quá đông, các giáo viên sẽ khó lòng bao quát và quan sát tiến độ học của từng người. Theo thời gian, chất lượng học tập của bạn sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn.

Một lớp học lý tưởng nhất sẽ có sĩ số học viên không vượt quá 15 người. Với số lượng này, bạn có thể yên tâm rằng việc học của bản thân sẽ được theo dõi sát sao. Đồng thời, những điểm chưa hoàn thiện trong kỹ năng tiếng Anh của bạn sẽ được khắc phục nhanh chóng.

Lớp học có sĩ số phù hợp giúp cải thiện tiến độ ôn tập

Lớp học có sĩ số phù hợp giúp cải thiện tiến độ ôn tập

Cơ sở vật chất

Một trung tâm tiếng Anh với cơ sở vật chất tiện nghi, đầy đủ trang thiết bị cần thiết và có không gian thoáng mát, sạch sẽ sẽ bổ trợ rất tốt cho quá trình luyện thi IELTS của bạn. Ngược lại, môi trường học không được đầu tư chỉn chu sẽ phần nào ảnh hưởng xấu đến kết quả học tập của bạn. 

Cơ sở vật chất đầy đủ là yếu tố quan trọng khi chọn trung tâm luyện thi IELTS

Cơ sở vật chất đầy đủ là yếu tố quan trọng khi chọn trung tâm luyện thi IELTS

Vị trí trung tâm luyện thi

Trung tâm luyện thi IELTS quá xa nơi bạn ở sẽ gây nhiều phiền toái trong việc di chuyển, cũng như khiến tâm trạng học tập của bạn trở nên kém hứng khởi. Trên website của các trung tâm Anh ngữ đều cung cấp rất chi tiết địa chỉ chi nhánh ở từng khu vực nên bạn có thể có nhiều sự lựa chọn trong việc quyết định địa điểm học thích hợp nhất.

Hãy chọn trung tâm có vị trí gần nơi bạn ở

Hãy chọn trung tâm có vị trí gần nơi bạn ở

Trên đây là những gợi ý cho bạn trong việc chọn lựa trung tâm luyện thi IELTS phù hợp. Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về các khoá học IELTS, bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết được đăng tải tại website của Hội Đồng Anh. Hy vọng những thông tin đã được đề cập sẽ giúp cho bạn chọn được nơi học IELTS chất lượng.