Đánh giá 3 phần mềm học tiếng anh cho trẻ em dưới 6 tuổi nổi tiếng hiện nay

Với mong muốn cho con tiếp xúc với ngôn ngữ mới ngay từ nhỏ để con có niềm yêu thích cũng như có kiến thức cơ bản để phát huy khả năng học tiếng anh sau này, nhiều bậc phụ huynh đã sử dụng những ứng dụng dạy tiếng anh cho bé. Tuy nhiên hiện nay ngày càng có nhiều các ứng dụng được ra mắt với đa dạng hình thức, nội dung học khiến ba mẹ hoang mang không biết đâu sẽ là lựa chọn tốt nhất cho con. Hiểu được điều này, hôm nay chúng tôi giúp ba mẹ đi so sánh các phần phần học tiếng anh cho trẻ em dưới 6 tuổi nổi tiếng hiện nay. Cùng đi vào tìm hiểu nhé!

Learning Time with Timmy 1

Learning Time with Timmy 1 là một trong những phần mềm học tiếng anh cho trẻ em dưới 6 tuổi được yêu thích nhất hiện nay, do Hội đồng Anh hợp tác với hãng phim Aardman Animations phát triển. Điểm khác biệt so với các ứng dụng khác đó là Learning with Timmy tạo ra nhân vật hư cấu là chú cừu Shaun the Sheep và Timmy Time (lấy cảm hứng từ bộ phim hoạt hình nổi tiếng Shaun the Sheep Movie) như người bạn đồng hành, giúp bé tự tin, hứng thú hơn khi học.

Với phần mềm này bé sẽ được học và ghi nhớ 60 từ vựng khác nhau như con số, màu sắc, hình khối, con vật thông qua những trò chơi thú vị. Phương pháp học này không những luyện cho bé phản xạ tự nhiên mà còn kích thích trí thông minh, tính dạn dĩ cho bé.

Phần mềm học tiếng anh cho trẻ em do Hội đồng Anh phát triển

Phần mềm học tiếng anh cho trẻ em do Hội đồng Anh phát triển

Ưu điểm:

 • Giao diện thiết kế bắt mắt, thân thiện với người dùng
 • Các trò chơi thú vị, thu hút sự tập trung của bé
 • Có mặt trên cả 2 hệ điều hành IOS và Android
 • Thông tin của người dùng được cam kết bảo mật ở mức cao nhất
 • Phụ huynh có thể theo dõi, đánh giá kết quả của bé

Nhược điểm:

 • Ứng dụng có tính phí khi muốn học thêm các kiến thức mới
 • Chưa có nhiều chủ đề để các bé lựa chọn

Monkey Junior

Nhắc đến phần mềm học tiếng anh cho trẻ em thì không thể bỏ qua ứng dụng nổi tiếng Monkey Junior. Đây là ứng dụng có nội dung chương trình học được thiết kế theo từng cấp độ từ dễ đến khó nên phù hợp cho trẻ ở nhiều lứa tuổi (từ 1-10 tuổi). Các bé sẽ dễ dàng nhận mặt chữ, luyện cách phát âm đúng, hiểu nghĩa của từ và cách sử dụng từ trong ngữ cảnh cụ thể. Có nhiều chủ đề để các bé chọn theo sở thích như động vật, hành động, bộ phận cơ thể, màu sắc, nhà cửa, ô tô….Đặc biệt phương pháp giáo dục này được các nhà khoa học giáo dục nổi tiếng như Glenn Doman, Shichida kiểm chứng và khuyến khích sử dụng. 

Monkey Junior - Ứng dụng dạy tiếng anh cho trẻ em phổ biến

Monkey Junior – Ứng dụng dạy tiếng anh cho trẻ em phổ biến 

Ưu điểm:

 • Đa dạng chủ đề với trên 5.500 bài học
 • Sử dụng nhiều giọng đọc bản xứ để tăng khả năng phản xạ và cách phát âm của bé
 • Tiện lợi, có thể mọi lúc, mọi nơi không cần kết nối mạng

Nhược điểm:

 • Hiện nay chỉ có bản dùng thử, phải tốn phí để tiếp tục những bài học nâng cao

English for Kids: Learn & Play

English for Kids: Learn & Play được thiết kế với nội dung chương trình học đa dạng, phù hợp với các bé dưới 6 tuổi. Tại ứng dụng này, bé có thể vừa học vừa chơi thoải mái thông qua các trò chơi vui nhộn và từ vựng đơn giản, kích thích sự tập trung, tạo cảm hứng học cho bé. Bên cạnh đó, những câu đố vui, những thử thách nho nhỏ trong các trò chơi sẽ bé rèn luyện và tăng cường khả năng sáng tạo trong tiếng anh. Những bài giảng trên phần mềm English for Kids: Learn & Play khá trực quan, đa dạng từ video, hoạt hình, truyện cổ tích tiếng Anh, âm nhạc…cho bé phát triển toàn diện các kỹ năng về từ vựng, nghe, nói… Đặc biệt hơn, ứng dụng cho bạn và bé phép sử dụng ở mọi lúc mọi nơi mà không cần đăng nhập hoặc internet.

Ứng dụng English for Kids: Learn & Play với nhiều trò chơi thú vị

Ứng dụng English for Kids: Learn & Play với nhiều trò chơi thú vị 

Ưu điểm:

 • Có sự tương tác giữa bé và phần mềm thông qua các trò chơi
 • Tạo tâm lý thoải mái, vừa chơi vừa học
 • Giao diện sinh động, bắt mắt
 • Nhiều bài học với các chủ đề thú vị

Nhược điểm:

 • Chỉ có trên hệ điều hành Android
 • Ứng dụng chỉ có 1 vài bài cố định và cần trả phí để học tiếp

Các phần mềm học tiếng anh cho trẻ em nói trên đều có những đặc điểm riêng cũng như có ưu, nhược điểm khác nhau. Nếu ba mẹ biết áp dụng hợp lý sẽ mang lại hiệu quả rõ rệt. Hy vọng với bài viết này, các bậc phụ huynh sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc lựa chọn ứng dụng phù hợp với con trẻ. Ba mẹ cần nhớ rằng, những phần mềm này chỉ công cụ hỗ trợ giáo dục, không nên quá phụ thuộc vào nó, nên có một định hướng, lộ trình cụ thể, và luôn đồng hành cùng con trong chặng đường học tiếng anh nhé!