CÔNG NGHỆ PHUN XĂNG ĐIỆN TỬ VÀ TIỆN ÍCH GIÚP XE MÁY TIẾT KIỆM XĂNG

CÔNG NGHỆ PHUN XĂNG ĐIỆN TỬ VÀ TIỆN ÍCH GIÚP XE MÁY TIẾT KIỆM XĂNG

Phun xăng điện tử là công nghệ giúp tiết kiệm nhiên liệu một cách tối ưu nhất. Lần đầu tiên được đưa vào ứng dụng trong sản xuất các dòng xe máy tiết kiệm xăng là năm 1980.

Ứng dụng của công nghệ phun xăng điện tử vào các dòng xe máy tiết kiệm xăng nhằm giảm thiểu thất thoát nhiên liệu là ưu điểm rõ nhất và được quan tâm nhất. Đối với dòng xe máy phân khối lớn (từ 175cc trở lên), công nghệ phun xăng điện tử được biết đến với việc giúp hệ thống động cơ được vận hành dễ dàng hơn ngay cả khi nhiệt độ của chúng còn thấp. Không cần tốn công sức điều chỉnh bướm gió và chế độ hòa khí, chỉ cần xoay chìa khóa và khởi động là có thể ngao du khắp mọi cung đường với chiếc xe cưng của mình rồi.

Hệ thống phun xăng điện tử

Nguyên lý hoạt động của công nghệ phun xăng điện tử là sử dụng hệ thống điều khiển điện tử tính toán chính xác lượng nhiên liệu được đưa vào buồng đốt động cơ, từ đó hạn chế việc thất thoát nhiên liệu và giúp xe máy tiết kiệm xăng một cách tối ưu nhất.

Hệ thống phun xăng điện tử gồm 2 phần chính: bộ phận cảm biến và bộ phận điều khiển trung tâm. Các bộ phận cảm biến sẽ liên tục theo dõi quá trình hoạt động của động cơ như lưu lượng khí nạp, nhiệt độ khí nạp, nhiệt độ nước làm mát, tốc độ trục khủy,… và truyền tải tất cả đến bộ phận điều khiển trung tâm.

Cấu trúc của bộ phận phun xăng điện tử khá phức tạp, gồm một bơm nhiên liệu vào ngăn chứa, cụm điều khiển điện tử thông minh và rất nhiều các chi tiết cảm biến kiểm soát chức năng khác cho xe khởi động cũng như vận hành ổn định. Bộ phun xăng điện tử được hệ thống điều khiển trung tâm (Engine Control Unit: ECU) kiểm soát quá trình cung cấp nhiên liệu.

Cụm điều khiển ECU này sẽ lần lượt đọc các tín hiệu của các bộ phận cảm biến khác nhau trong xe. Qua các thông tin thu được trong quá trình ghi nhận, cụm ECU sẽ tính toán và xác định chính xác lượng nhiên liệu cần thiết giúp xe hoạt động tốt nhất. Ngoài ưu điểm giúp tiết kiệm nhiên liệu tối ưu, công nghệ phun xăng điện tử còn là một trong những phát minh giúp bảo vệ môi trường khi giảm tối đa lượng khí thải độc hại sinh ra từ xe máy, từ đó giúp hạn chế các căn bệnh về hô hấp, tim mạch, ung thư,…

Nhược điểm của hệ thống phun xăng điện tử

Do hệ thống phun xăng điện tử có cấu tạo phức tạp, độ nhảy cảm cao nên yêu cầu về chất lượng nhiên liệu và không khí nạp vào rất khắt khe. Trong quá trình bom phun, nếu chất lượng nhiên liệu nạp vào không tốt, bộ lọc làm việc sẽ không hiệu quả nên rất dễ dẫn tới việc kim phun bị tắc nghẽn, đóng cặn. Khi kim phun bị tắc, lượng nhiên liệu nạp vào không đủ theo nhu cầu thực tế nên động cơ xe sẽ yếu đi và thường xuyên bị chết máy.
Cấu tạo phức tạp nên việc sửa chữa và bảo dưỡng cũng khó khăn và đòi hỏi trình độ chuyên môn cao, cũng như phải có những thiết bị chuyên dụng để kiểm tra. Ngoài ra, giá phụ tùng linh kiện của hệ thống này cũng khá cao.
Do cấu tạo phức tạp của hệ thống phun xăng điện tử cao hơn bộ chế hòa khí nên chi phí sản xuất của nó cũng cao hơn hẳn, nên giá thành của xe cũng cao hơn.

Mặc dù ra đời sau hệ thống hòa khí truyền thống đến 70 năm, nhưng công nghệ phun xăng điện tử đã được ưu ái ứng dụng nhiều trong các dòng xe máy tiết kiệm xăng mới nhất của các hãng xe máy nổi tiếng như Yamaha,… Bên cạnh công nghệ phun xăng điện tử, nhiều hãng sản xuất xe máy còn cho ra đời những dòng xe ứng dụng công nghệ bơm phun nhiên liệu (Discharge pump type fuel injection). Hệ thống này là sự kết hợp của bơm xăng cao áp, bộ phận điều chỉnh áp suất và kim phun, vì vậy độ ưu việt của nó cũng cao hơn công nghệ phun xăng điện tử.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *